I made this widget at MyFlashFetish.com.

men style

ยุคสมัยนี้แล้ว คงไม่น่าแปลกใจถ้าคุณเห็นหนุ่มออฟฟิตใส่รองเท้าผ้าใบทำงาน  หนุ่มพ่อลูกอ่อนใส่แจ็คเก็ตแนวสตรีทผมแบบลี ดอง วุก แต่มีภรรยาเลี้ยงลูกอยู่ที่บ้าน  ในขณะที่นักศึกษาหนุ่มฝึกงานมีอ็อพชั่นไฮเทคเพียบ  ยังกับหนุ่มรุ่นใหญ่เงินเดือนสามสี่หมื่นบาท  จะต้องแคร์ทำไมกับยุคสมัยนี้ ว่าต้องใส่แบรนด์เนมหัวจรดเท้า ราคาสูง  หรือคนที่ไม่มีตังค์ต้องแต่งตัวไร้รสนิยมเสมอไป  สำหรับหนุ่มอย่าง menmthai เลิกคิดไปเถอะ  เพียงแค่คุณคิดว่าสไตล์ของคุณคือความชอบ  และส่องตัวเองอยู่หน้ากระจก จับโน่นผสมนี่ แล้วรู้สึกว่า โอเคว่ะ!! กูก็เท่ของกูอย่างเนี๊ยะ เข้ากับบุคลิดเราแบบนี้ไม่อยากพูดมาก  เอาไว้มาดู case study ของหนุ่มออฟฟิศ mthai ใกล้ตัวกันก่อนเลยดีกว่า... 

 

ผู้จัดการหนุ่มไฟแรง  
จริงอยู่ความภูมิฐานจะสะท้อนลักษณะของผู้นำระดับบริหาร แต่ถ้าในวันสบายๆ ที่ไม่ต้องติดต่อกิจธุระพบปะลูกค้าจะใส่สูทผูกไทให้อึดอัดไปทำไม เสื้อโปโลสบายๆ สไตล์ลำลอง บ่งบอกความเป็นกันเองของผู้บริหารหนุ่ม ช่วยลดช่องว่างระหว่างหัวหน้ากับลูกน้อง แต่เขาก็ยังสร้างลุคที่ดูสุขุมได้...เพียงเลือกโทนสีที่เรียบง่าย ลวดลายไม่ฉูดฉาดเกินไป  สังเกตแอ็กเซสซอรี่ส์  เช่น กระเป๋าพกลายกราฟฟิกเท่ๆ ลืมไปเลย กระเป๋าหนังสีดำเรียบๆ กับวันทำงานหนักๆ ที่แสนจะจริงจัง

 

 

 

 


หนุ่มกราฟฟิกดีไซน์
พ่อคนนี้เค้าพอจะรู้เทรนด์อยู่บ้าง ว่าขาวดำกำลังอินอยู่ในกระแส แต่เสื้อที่ใส่สไตล์คาวบอยซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นที่แล้ว ดูเนียนๆ เหมือนอินเทรนด์ แต่ขอบอกว่าแนวนี้เขาเรียกว่า รียูส ประหยัดตังค์  ใครๆ มักจะคิดว่าเขาคนนี้มีรสนิยม เพียงเพราะใช้ LG Prada (เทคนิคนี้มันกลบเกลือนกันได้)

 

 

 

  

เว็บมาสเตอร์พ่อลูกอ่อน
ถ้าคุณคิดว่าคนที่เป็นพ่อคนแล้ว จะต้องดูเป็นผู้ใหญ่สมถะสำหรับเขาคนนี้ แค่เห็นลายแจ็กเก็ตเจ็บๆ รองเท้าหัวแหลมกับทรงผมแบบพระเอกเกาหลี และแอ็กเซสซอรี่ส์  ที่ดูเหมือนหนุ่มรุ่นๆ เขาเล่นกัน ก็คงจะต้องถามเขาว่า มีลูกแล้วจริงเหรอ? หากสาวคนไหนชอบหนุ่มแนวๆ เอาเป็นว่าเขาคนนี้ขอผ่านไปสักคนแล้วกัน

 

 

 

 

หนุ่ม IT มาดเซอร์
ความเรียบง่ายแบบเสื้อยืดกางเกงยีนส์ยังคงคลาสสิกตั้งแต่ยุค 50s คุณลองนึกถึง เจมส์ดีน สิ ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่ก็ตาม การแต่งกายสไตล์นี้ไม่เคยเอาท์ หากจะมีแต่รองเท้า นาฬิกา กระเป๋า และเครื่องประดับเท่านั้นที่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย สังเกตว่าหนุ่มไอทีคนนี้น่าจะชอบแนวเทคโนโลยีล้ำๆ แต่เขากลับใส่นาฬิกาสายหนังแบบวินเทจ ที่มีหน้าปัดดิจิตัลย้อนยุค ซะงั้น!!!

 

 

 

นักศึกษาฝึกงานแนวเทรนด์ดี้
อันนี้คงไม่พ้นแฟชั่นแนวสปอร์ต  จับโน่นผสมนี่ อย่างมีสีสัน กับไอโฟนรุ่นใหม่ขาวจั๊ว แบบที่หนุ่มออฟฟิตบางคนยังเก็บตังค์ซื้อไม่ได้ เอากับเด็กยุค Gen-M ซี้...  เกิดมาก็พร้อมไปด้วยเทคโนโลยี อ็อพชั่นเพียบ เดี๋ยวปีหน้าทำงานแล้วจะรู้สึก..ไอ้น้องเอ๊ยยย.
..

 
http://men.mthai.com/uploads/manager


Comment

Comment:

Tweet